logo MamytwinkRéseau Mamytwink logo MamytwinkMamytwink.com logo Hearthstone-DecksHearthstone-Decks.com logo HeroesHeroes-Stratégie.com logo Overwatch WorldOverwatch-World.com

UDK : Comment sont levés les "Mappable keys"

Tout au sujet des événements organisés dans le jeu et les créations autours de l'univers Warcraft
Đi bán vé số nuôi con vì không sinh được con trai


Bán vé số luôn là một nghề nhiều người không có công việc chọn làm và đối với chị Thơm cũng vậy. Năm nay chị cũng đã được 43 tuổi, hiện tại đang sinh sống tại quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh.

Theo RBK 888 - Soi cầu XSMB Rồng Bạch Kim 888 hôm nay hoàn cảnh của chị thì thực sự là rất đáng thương, là minh chứng cho việc ở xã hội Việt Nam vẫn còn sự trọng nam khinh nữ. Nghe chiji Thơm kể mà tôi rơm rớm nước mắt nghĩ về cuộc đời của con người chúng ta, đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

Image
Người phụ nữ bán dạo vé số nuôi con (ảnh minh họa)

Chị Thơm chia sẻ với tôi trong một buổi chiều chị bán hết vé số sớm và chúng tôi gặp nhau tại một công viên gần đó. Nhìn dáng vẻ lam lũ, đi từng con đường để mời người ta mua vé số. Đến lúc chị ngồi xuống và nghỉ ngơi tôi mới dám lại gần hỏi chuyện vì sợ làm phiền đến chị sau một hồi quan sát.

Chị Thơm vẫn vui tươi chào hỏi những người lạ như một phản xạ, bởi khi bán vé số chị cũng vậy, nụ cười luôn nở trên đôi môi của chị, những ngày làm lũ nắng mưa cũng chỉ mong kiếm đuộc thật nhiều tiền nuôi 2 đứa con gái ở nhà ăn học cho đến nơi đến chốn.

Nụ cười ấy vẫn trên môi cho đến khi tôi bất chợt hỏi “ Vậy chồng chị làm nghề gì mà để chị phiêu bạt khắp nơi, kiếm tiền một mình nuôi con như bây giờ?” thì khi ấy chị mới bắt đầu xững người lại khi phải nhớ đến quá khứ đau buôn của cuộc đời mình.

Chị Thơm chia sẻ, chị cũng có một người chồng, nhưng giờ là chồng người ta rồi chứ không còn là chồng của chị nữa. Chị được gả vào một gia đình khá giả, không phải lo về gì về vấn đề kinh tế gia đình nhưng gia đình nhà chồng chị lại thuộc kiểu phong kiến, phải có con trai nối dõi tông đường.

Chị Thơm chia sẻ “ Hồi tôi đẻ được đứa con gái đầu lòng, gia đình nhà chồng tôi đã không thích và nói cố gắng đứa thứ 2 phải được con trai, nếu không được con trai thì sẽ bị đuổi ra khỏi nhà bà chồng chị sẽ đi lấy vợ khác để có con trai. Và cho đến khi đứa con thứ 2 chào đời vẫn là con gái thì điều họ nói họ đã làm. Vợ chồng cũng chẳng còn tình cảm gì với nhau nữa, nên chị đành cuốn gói ra đi và mang theo 2 đứa con của mình”

“ Gia đình chồng chị cũng bảo sẽ nuôi 2 đứa con nhưng chị không chịu, chị thà tự mình khổ cực nuôi nấng chứ không để ai khác làm mẹ kế của chúng nó”, nói đến đây thì chị bắt đầu nghẹn lời, những ngày tháng khổ cưc đến với chị từ đó. Với bản chất là một người hiền lành, chịu thương chịu khó và cam chịu chị quyết đinh rời khỏi quê nhà để lên thành phố Sài Gòn kiếm sống nuôi các con của mình.

Người chồng thì vẫn gửi tiền chu cấp hàng tháng lấy tiền đóng học cho các con của gái của mình, còn tiền ăn hàng ngày và tiền phát sinh là chị Thơm là người phải lo bằng việc kiếm tiền hàng ngày bằng nghề bán vé số dạo trên khắp các con đường ngõ ngách của thành phố Sài Gòn.

Theo https://plus.google.com/communities/103272950258402459638 nghe câu chuyện tôi mới nghĩ rằng tại sao lại vẫn có cái vấn đề trong nam khinh nữ ở thời đại hiện đại như bây giờ, con nào thì cũng là con của mình, mình cần phải chăm sóc và nuôi dưỡng chúng thật tốt. Phụ nữ luôn là những người chịu thiệt thòi nhất, vậy mà với chị Thơm sự thiệt thòi vẫn chưa đủ để nói lên hết được sự chịu đựng khổ cực mà chị Thơm phải chải qua.

Dường như phụ nữ sinh ra là để hy sinh, còn đàn ông là để hưởng thụ những sự hy sinh đó. Một cuộc đời chị chỉ biết kiếm tiền thật nhiều làm sao để đủ lo cho cuộc sống tương lai cho các con của mình.

Image
Những tờ vé số nuôi hy vọng kiếm tiền cho chị Thơm (hình ảnh minh họa)

Mỗi ngày cứ như vậy, chị bắt đầu từ 6h sáng dậy nấu cơm ăn cho các con đi học, rồi chị bắt đầu những chuỗi thời gian liên tục đi bán ve số, trưa có khi không nghỉ để bán được thật nhiều vì sợ đến chiều bán không hết là ế, ngày đó đi bán không có công. Chị có khổ cực đến mấy, nhưng khi có 2 con gái ăn cơm cùng mình, chị vẫn phải mua thức ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Tấm lòng người mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất đối với những đứa con của mình. Không mong chúng đền đáp lại, chỉ mong chúng có một tương lai tốt đẹp hơn, không giống như cuộc đời của mẹ nó. Chị Thơm nói trong nước mắt.

Tôi cũng không thể kìm lại được những giọt nước mắt của mình khi nghe câu chuyện của chị. Và nghiễm nhiên tôi bị mất đi niềm tin đối với những người đàn ông trên đời này. Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương và khi bạn đã lựa chọn họ là một nửa của cuộc đời mình thì bạn phải có nghĩa vụ yêu thương và chăm sóc họ bất kể lí do gì.

Chị Thơm là một minh chứng cho sự cố gắng nỗ lực kiên cường của một người phụ nữ, những người như vậy như khẳng định cho chứng ta rằng, chỉ cần suy nghĩ tích cực thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.


Xem thêm: https://muckrack.com/xsmb-xo-so-mien-bac-kqxsmb

Retour vers Evenements et créations